Phụ Kiện Ô Tô Chất Lượng tại TPHCM| Noithatotosaigon.vn

Đồ Chơi Ô Tô Chính Hãng tại TPHCM| Noithatotosaigon.vn

Những điều bạn cần biết về thiết bị cảm biến áp suất lốp

Những điều bạn cần biết về thiết bị cảm biến áp suất lốp

Hãy thử tưởng tượng xem khi bạn đang lái xe trên đường mà không may một trong bốn bánh bị xịt lốp do đâm phải đinh, hay lốp bơm hơi quá căng gây cho bạn một cảm giác khó chịu khi lái, thậm chí nổ bánh xe trên đường cao tốc với tốc độ chạy rất nhanh thì điều gì sẽ xảy ra. Thật là kinh khủng đúng không nào? Do đó việc trang bị một thiết bị như cảm biến áp suất lốp là vô cùng cần thiết. Ở bài viết này, Nội Thất Ô Tô Sài Gòn sẽ giúp bạn hiểu hơn về một chiếc cảm biến áp suất lốp là như thế nào.

1. Cảm biến áp suất lốp ra đời như thế nào?

Cùng với nhịp độ giao thông ngày một tăng cao, phương tiện tham gia giao thông ngày càng đa dạng thì việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông luôn được đặt lên hàng đầu, nhất là đối với xe ô tô.

Do đó để giảm thiểu tối đa những tai nạn không mong muốn do áp suất lốp gây ra, họ mong muốn có một thiết bị công nghệ cao có thể đo một cách chính xác áp suất lốp theo thời gian thực chính vì thế cảm biến áp suất lốp được ra đời. Đầu tiên, cảm biến áp suất lốp được trang bị trên dòng xe Porsche 959 đời 1986, tiếp đó là các dòng xe hạng sang như BMW, Audi, Mercedes…

2. Cơ chế hoạt động của cảm biến áp suất lốp

Đôi khi có những tình huống về áp suất lốp mà mắt thường không thể phát hiện ra, dù bạn là tài xế có nhiều năm kinh nghiệm đi chăng nữa thì bạn cũng không thể phát hiện ra. Tuy nhiên, khi bạn cài đặt và sử dụng cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô của mình thì bạn không cần kiểm tra trực tiếp, hay đo đạc kết quả rồi mới hiển thị đồng hồ hay màn hình hiển thị hoặc điện thoại di động thông minh.

Trên thị trường hiện nay có hai dòng cảm biến áp suất lốp chính và mỗi dòng đều có cơ chế hoạt động khác nhau:

- Cảm biến áp suất lốp xe hơi trực tiếp: Đây thực chất là một mạch điện tử bao gồm một bộ vi xử lý, các van đo áp suất lốp cũng như nhiệt độ lốp, điện áp pin nuôi mạch và một bộ thu phát sóng vô tuyến. Thiết bị cảm biến này có thể lắp đặt trong hoặc ngoài lốp như cảm biến áp suất lốp, và được thiết kế dưới dạng van có thể lắp vừa tất cả các van nguyên bản cũng như mâm tiêu chuẩn.

- Cảm biến áp suất lốp xe gián tiếp: Đây là cảm biến sẽ sử dụng ngay những thông tin về tốc độ quay của bốn bánh, thiết bị này có ở tất cả hệ thống chống bó cứng phanh ABS nào cũng có chức năng này. Tiếp đó, so sánh để phát hiện ra những hiện tượng bất thường về áp suất lốp. đây là loại cảm biến hoạt đông dựa trên nguyên lý: khi một trong bốn bánh mềm đi thì cũng có nghĩa rằng đường kính lốp giảm đi, và điều hiển nhiên là bánh xe đó sẽ quay nhanh hơn những bánh còn lại. Chính lúc này, hệ thống sẽ truyền thông tin báo cho lái xe biết để kiểm tra.

3. Lọi ích của cảm biến áp suất lốp mang lại

Như đã nói ở trên, cảm biến áp suất lốp là một thiết bị đo áp suất lốp nhằm nâng cao tính năng an toàn và thiết bị này rất quan trọng cho mọi dòng xe đang có mặt trên thị trường hiện nay, dù là ô tô cao cấp hay ô tô bình dân thì đều cần đến cảm biến áp suất lốp. Việc trang bị cho chiếc xe của mình sẽ giúp:

Bảo vệ lốp xe luôn được an toàn

Khi bạn trang bị cho xe ô tô của bạn bộ cảm biến áp suất lốp, bạn có thể biết được tình trạng nhiệt độ và áp suất lốp trên xe của mình diễn ra như thế nào? Có ổn định hay không? để có thể đưa ra những phương án xử lý kịp thời, từ đó giúp cho bánh xe luôn an toàn, nâng cao tuổi thọ cho bánh xe ô tô.

Giúp tiết kiệm nhiên liệu một cách tối đa

Khi xe ô tô của bạn không được trang bị cảm biến áp suất lốp, khi bơm lốp quá căng hoặc lốp quá non khiến cho áp suất lốp thấp, vô tình làm tăng ma sát mặt đường dẫn đến tình trạng tốn xăng. Ngược lại, khi bạn lắp cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô, nó sẽ giúp bạn theo dõi và giữ tình trạng áp suất lốp luôn trong tình trạng tiêu chuẩn, nên nó có thể tiết kiệm từ 2 đến 3 % xăng so với lốp non hơi.

Đem lại cảm giác lái an toàn và thoải mái hơn

Khi lái xe với lốp xe không quá căng cũng không quá non sẽ tạo cho lái xe cảm giác thoải mái hơn, thì khi di chuyển lái xe cũng tự tin vào tay lái của mình hơn, an toàn hơn.

NỘI THẤT Ô TÔ SÀI GÒN

Địa chỉ: Số 3 Đường 10, Khu Dân Cư Trung Sơn, Bình Chánh, TPHCM

Điện thoại: 0336 15 58 88

Email: info@noithatotosaigon.vn

Website: www.noithatotosaigon.vn

Cung Cấp Phụ Kiện Ô Tô Cao Cấp tại TPHCM| Noithatotosaigon.vn

Phụ Kiện Ô Tô Chất Lượng| Phụ kiện ô tô giá rẻ

Phụ Kiện Ô Tô Chất Lượng tại TPHCM| Noithatotosaigon.vn
Mon - Sat: 8:00 - 18:00 Sunday CLOSED
Nhận Tư Vấn - Báo Giá
Chỉ đường đến cửa hàng