Phụ Kiện Ô Tô Chất Lượng tại TPHCM| Noithatotosaigon.vn

Đồ Chơi Ô Tô Chính Hãng tại TPHCM| Noithatotosaigon.vn

3 LÝ DO XE BẠN CẦN CÓ CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP

3 LÝ DO XE BẠN CẦN CÓ CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP

Nếu một ngày bạn đang chạy trên đường cao tốc, hoặc đang chạy với tốc độ cao, nhưng độ nhiên xe bị bể lốp nhưng nếu xe bạn không có bộ cảm biến lốp xe thì sao? Thật là kinh khủng đúng không nào? Do đó việc trang bị một thiết bị như cảm biến áp suất lốp là vô cùng cần thiết. 

Bởi vì độ chính xác tuyệt đối về mặc kỹ thuật nên hệ thống cảm biến áp suất lốp được mọi người săn đón rất nhiều, đặc biệt những khách hàng chạy xe hơi có giá trị cao thì nên đầu tư hệ thống này để đảm bảo an toàn cho xe của mình.

Ba lý do xe bạn cần có cảm biến lốp xe

Đầu tiên lý do để dùng hệ thống cảm biến lốp xe chính là cực kỳ tiết kiệm nhiên liệu nếu xe bạn cảm biến áp suất lốp ô tô giúp chúng ta theo dõi để giữ cho áp suất lốp luôn trong tình trạng tiêu chuẩn, đặc biệt có thể tiết kiệm 2-3% tiêu hao nhiên liệu so với lốp non hơi.

Bảo vệ lốp xe luôn an toàn: cảm biến áp suất lốp sẽ giúp cho người luôn biết được tình trạng lốp xe hiện tại của mình như thế nào. Từ đó giúp cho lốp xe luôn an toàn và sử dụng được lâu hơn, bền bỉ hơn.

Cảm giác lái tốt hơn - an toàn hơn: Lốp không quá căng cũng không quá mềm là điều kiện chuẩn để người lái xe có cảm giác lái tốt nhất. Giúp người lái cảm thấy thoải mái khi di chuyển, vững tay lái trên mọi chặng đường.

 

cam-bien-xe-mercedes

Cảm biến lốp xe được sản xuất vô cùng hiện đại | noithatotosaigon.vn

Cảm biến áp suất lốp ra đời trong hoàn cảnh nào? 

Cùng với nhịp độ giao thông ngày một tăng cao, phương tiện tham gia giao thông ngày càng đa dạng thì việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông luôn được đặt lên hàng đầu, nhất là đối với xe ô tô. Do đó để giảm thiểu tối đa những tai nạn không mong muốn do áp suất lốp gây ra, họ mong muốn có một thiết bị công nghệ cao có thể đo một cách chính xác áp suất lốp theo thời gian thực chính vì thế cảm biến áp suất lốp được ra đời. Đầu tiên, cảm biến áp suất lốp được trang bị trên dòng xe Porsche 959 đời 1986, tiếp đó là các dòng xe hạng sang như BMW, Audi, Mercedes…

Có hai dạng cảm biến là cảm biến lốp xe trực tiếp và gián tiếp

-Cảm biến áp suất lốp xe trực tiếp: 

Đây thực chất là một mạch điện tử bao gồm một bộ vi xử lý, các van đo áp suất lốp cũng như nhiệt độ lốp, điện áp pin nuôi mạch và một bộ thu phát sóng vô tuyến. Thiết bị cảm biến này có thể lắp đặt trong hoặc ngoài lốp như cảm biến áp suất lốp, và được thiết kế dưới dạng van có thể lắp vừa tất cả các van nguyên bản cũng như mâm tiêu chuẩn.

-Cảm biến áp suất lốp xe gián tiếp:

Đây là cảm biến sẽ sử dụng ngay những thông tin về tốc độ quay của bốn bánh, thiết bị này có ở tất cả hệ thống chống bó cứng phanh ABS nào cũng có chức năng này. Tiếp đó, so sánh để phát hiện ra những hiện tượng bất thường về áp suất lốp. đây là loại cảm biến hoạt đông dựa trên nguyên lý: khi một trong bốn bánh mềm đi thì cũng có nghĩa rằng đường kính lốp giảm đi, và điều hiển nhiên là bánh xe đó sẽ quay nhanh hơn những bánh còn lại. Chính lúc này, hệ thống sẽ truyền thông tin báo cho lái xe biết để kiểm tra.

 

cam-bien-ap-suat-lop-xe

Cảm biến áp suất lốp xe cực kỳ hiện đại | noithatotosaigon.vn

 

Nơi cung cấp cảm biến áp suất lốp xe chất lượng

Loại cảm biến lốp xe này có nguyên lý hoạt động đơn giản hơn, dựa vào giá trị điện dung để xác định áp suất lốp, điện dung của tụ được thay đổi bằng chính khoảng cách của các cực tụ. Nếu bạn đang tìm một nơi cung cấp hệ thông cảm biến lốp xe chất lượng thì hãy đến ngay Nội thất Ô Tô Sài Gòn để được tư vấn tận tình và lắp đặt nhé. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi được khách hàng đánh giá là có tay nghề cao, nhân viên thân thiện, hãy đến và thử trải nghiệm nhé. 

 

Chất Lượng Đi Cùng Với Sự Đẳng Cấp

NỘI THẤT Ô TÔ SÀI GÒN

Địa chỉ: Số 3 Đường Số 10, KDC Trung Sơn, Bình Chánh, TP.HCM

Điện thoại: 0336.15.58.88

Email: info@noithatotosaigon.vn

Website: noithatotosaigon.vn

 

Cung Cấp Phụ Kiện Ô Tô Cao Cấp tại TPHCM| Noithatotosaigon.vn

Phụ Kiện Ô Tô Chất Lượng| Phụ kiện ô tô giá rẻ

Phụ Kiện Ô Tô Chất Lượng tại TPHCM| Noithatotosaigon.vn
Mon - Sat: 8:00 - 18:00 Sunday CLOSED
Nhận Tư Vấn - Báo Giá
Chỉ đường đến cửa hàng
HCM: 0336155888
HN: 0931301999