Phụ Kiện Ô Tô Chất Lượng tại TPHCM| Noithatotosaigon.vn

Đồ Chơi Ô Tô Chính Hãng tại TPHCM| Noithatotosaigon.vn

Các loại cảm biến trên xe ô tô phổ biến hiện nay

Các loại cảm biến trên xe ô tô phổ biến hiện nay

Các loại cảm biến trên ô tô ngày nay khá đa dạng và tân tiến, có chức năng kiểm soát, nâng cao hiệu suất vận hành, tiết kiệm nhiên liệu và đảm bảo an toàn hơn cho những người ngồi trên xe.

Để kiểm soát điều khiển đồng thời nâng cao hiệu suất vận hành, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và lắp đặt trên xe khá nhiều thiết bị cảm biến. Dưới đây là danh sách các loại cảm biến trên ô tô thông dụng hiện nay. 

 

cam-bien-xe-o-to

Cảm biến xe hơi vị trí trục khuỷu có chức năng xác định tốc độ động cơ | noithatotosaigon.vn

 

1. Cảm biến vị trí trục khuỷu (Crankshaft Position sensor)

Cảm biến xe hơi vị trí trục khuỷu có chức năng xác định tốc độ động cơ và vị trí piston. Chúng kết hợp với trục cam để giúp bộ điều khiển nhận biết vị trí piston, vị trí của các xupap để điều khiển thời điểm đánh lửa và thời gian phun nhiên liệu.

Cảm biến vị trí trục khuỷu thường lắp ở vị trí gần puly trục khuỷu, phía trên bánh đà hoặc phía trên trục khuỷu

2. Cảm biến vị trí trục cam (Camshaft Position sensor)

Cảm biến vị trí trục cam có chức năng xác định vị trí của trục cam và cung cấp thông tin cho bộ xử lý trung tâm ECU để tính toán thời điểm phun nhiên liệu hợp lý nhất.

Cảm biến trên xe ô tô trục cam làm việc song song với cảm biến vị trí trục khuỷu để giúp động cơ luôn có thời điểm phun xăng và đánh lửa tối ưu nhất. Cảm biến vị trí trục cam thường được gắn ở đỉnh xy lanh hoặc ở nắp hộp chứa trục cam.

3. Cảm biến kích nổ (Knock sensor)

Cảm biến kích nổ có nhiệm vụ phát hiện ra cái hiện tượng kích nổ sớm của nhiên liệu, thu nhận và truyền tải những rung động mạnh xuất hiện khi động cơ bị kích nổ để ECU sẽ điều chỉnh thời điểm đánh lửa chậm hơn dẫn đến giảm thiểu hiện tượng này.

Cảm biến này thường được lắp vào thành xi lanh hoặc là ở trên nắp máy hoặc ngay phía trên ống góp hút. Nó có hình dáng giống như một cái con ốc bình thường

4. Cảm biến bướm ga (TPS – Throttle Position Sensor)

Cảm biến xe ô tô bướm ga có nhiệm vụ giám sát vị trí của cánh bướm ga, thu nhận và truyền tải tất cả những thông tin có liên quan để gửi cho ECU và dùng để điều chỉnh bổ sung hoặc giảm lượng nhiên liệu cung cấp đi vào buồng đốt sao cho thích hợp và tiết kiệm nhất. Cảm biến bướm ga thường được bố trí ở ngay đầu trục của bướm ga (butterfly spindle).

5. Cảm biến Oxy (Oxygen sensor)

Cảm biến oxy có chức năng đo lượng oxy dư trong khí thải động cơ và truyền tín hiệu về ECU nhằm điều chỉnh tỉ lệ nhiên liệu và không khí cho phù hợp.Cảm biến oxy thường được gắn trên đường thoát khí cháy của động cơ, phía trước và sau bầu catalytic

 

cam-bien-xe-o-to

Cảm biến áp suất được sản xuất vô cùng hiện đại | noithatotosaigon.vn

 

6. Cảm biến nhiệt độ nước làm mát (Engine Coolant Temperature sensor)

Cảm biến nhiệt độ nước làm mát có nhiệm vụ giám sát nhiệt độ của nước làm mát động cơ, truyền tín hiệu để tính toán thời gian phun nhiên liệu, góc đánh lửa sớm, tốc độ chạy không tải. Cảm biến nhiệt độ nước làm mát được gắn ở thân động cơ và tiếp xúc trực tiếp với nước làm mát.

7. Cảm biến lưu lượng khí nạp (MAF – Mass Air Flow sensor)

Cảm biến lưu lượng khí nạp ( MAF) dùng để đo khối lượng khí nạp vào động cơ và truyền tín hiệu về ECU để điều chỉnh lượng nhiên liệu phun đạt tỉ lệ chuẩn. Cảm biến lưu lượng khí nạp được gắn trên cổ hút.

8. Cảm biến áp suất khí nạp: (MAP – Manifold Air Pressure sensor)

Cảm biến áp suất khí nạp MAP có nhiệm vụ giám sát sự thay đổi chân không trong ống góp hút, cung cấp tín hiệu áp suất dưới dạng điện áp hoặc tần số về bộ xử lý trung tâm để tính toán lượng nhiên liệu cần cung cấp cho động cơ và thay đổi thời gian đánh lửa. Cảm biến áp suất khí nạp thường gắn tại đường khí nạp ở cổ hút.

9. Cảm biến nhiệt độ khí nạp (IAT – Intake Air Temperature)

Cảm biến nhiệt độ khí nạp dùng để xác định nhiệt độ khí nạp. Nếu nhiệt độ khí nạp lớn hơn 20oC thì ECU sẽ giảm lượng xăng phun và ngược lại để tỷ lệ hòa khí được đảm bảo theo nhiệt độ môi trường. IAT thường được lắp bên trong bộ cảm biến lưu lượng khí nạp

10. Cảm biến nhiệt độ EGR (EGR Temperature sensor)

Cảm biến nhiệt độ EGR có nhiệm vụ điều khiển độ mở các van của EGR được chính xác hơn nhằm giảm thiểu lượng NOx (Oxides of Nitrogen) và những hóa chất độc hại thải vào môi trường. Bộ cảm biến nhiệt độ EGR thường được lắp trên đường ống dẫn khí cháy từ EGR đến ống góp hút của động cơ.

 

cam-bien-xe-o-to

Cảm biến nhiệt độ khí nạp dùng để xác định nhiệt độ khí nạp | noithatotosaigon.vn

 

Địa chỉ cung cấp camera lùi ô tô tốt nhất hiện nay

Không phải ngẫu nhiên mà Nội Thất Ô Tô lại được nhiều người yêu thích đến vậy. Hầu hết những khách hàng trước đây đến với chúng tôi lần đầu tiên nay đã trở thành những khách hàng thân thiết của Nội Thất Ô Tô. Chúng tôi rất tự hào về điều này và sẽ luôn mang đến cho các thượng đế những sản phẩm phụ kiện cho ô tô chính hãng hảo hạng nhất, chất lượng nhất. 

Khi mua phụ kiện ô tô được phân phối tại Nội Thất Ô Tô, khách hàng sẽ được đảm bảo về mọi mặt. Chất lượng đảm bảo an toàn, đặc biệt giá cả luôn tốt nhất thị trường. Khi đến với chúng tôi, khách hàng chỉ việc lựa chọn mùi thơm Mercedes mà mình thích, mọi việc khác đều do Nội Thất Ô Tô lo.

 

Chất Lượng Đi Cùng Với Sự Đẳng Cấp

NỘI THẤT Ô TÔ SÀI GÒN

Địa chỉ: Số 3 Đường Số 10, KDC Trung Sơn, Bình Chánh, TP.HCM

Điện thoại: 0336.15.58.88

Email: info@noithatotosaigon.vn

Website: noithatotosaigon.vn

 

Cung Cấp Phụ Kiện Ô Tô Cao Cấp tại TPHCM| Noithatotosaigon.vn

Phụ Kiện Ô Tô Chất Lượng| Phụ kiện ô tô giá rẻ

Phụ Kiện Ô Tô Chất Lượng tại TPHCM| Noithatotosaigon.vn
Mon - Sat: 8:00 - 18:00 Sunday CLOSED
Nhận Tư Vấn - Báo Giá
Chỉ đường đến cửa hàng
HCM: 0336155888
HN: 0931301999
Zalo Chat