Phụ Kiện Ô Tô Chất Lượng tại TPHCM| Noithatotosaigon.vn

Đồ Chơi Ô Tô Chính Hãng tại TPHCM| Noithatotosaigon.vn

Phanh khẩn cấp CPA Mercedes

Phanh khẩn cấp CPA Mercedes

Kinh tế Việt Nam đang trên đà tăng trưởng và phát triển, việc sở hữu cho mình một chiếc Mercedes không còn là điều quá xa xỉ. Và với mật độ giao thông đông đúc như hiện nay thì các tính năng hỗ trợ việc lái xe an toàn được xem là tiêu chí hàng đầu. Trong số đó phải kể đến hệ thống phanh khẩn cấp CPA. Vậy điểm đặc biệt của hệ thống này là gì? Chúng ta sẽ được biết ngay sau đây.

Hệ thống phanh khẩn cấp CPA là gì?

CPA (viết tắt của từ Collision Prevention Assist Plus) là hệ thống hỗ trợ tính năng chủ động phòng ngừa va chạm. Hay Còn được gọi là Active Brake Assist - Hệ thống hỗ trợ phanh chủ động. Tuy nguyên lý hoạt động có phần đơn giản nhưng đây thực sự là một tính năng cực kỳ hữu ích đối với người lái xe.
 

phanh-khan-cap-cpa-mercedes


Nguyên lý hoạt động chủ yếu của hệ thống phanh khẩn cấp CPA

Giai đoạn 1: Khi hệ thống CPA xác định còn khoảng 3 giây có thể xảy ra va chạm, hệ thống sẽ hiện ra tín hiệu đèn cảnh báo hình tam giác đỏ, bên trong có biểu tượng đầu xe ô tô trên màn hình taplo sau tay lái. Biểu tượng cảnh báo thường rất nổi bật nên dễ bị lầm tưởng xe của mình bị lỗi nhưng thực tế thì không phải vậy. Đây là hệ thống Active Brake Assist (CPA Plus) hoạt động và nếu người điều khiển lúc này phát hiện sự nguy hiểm và đạp phanh thì hệ thống sẽ không can thiệp thêm hành động nào nữa.
 

phanh-khan-cap-cpa-mercedes

Tính năng tiện dụng cùng hỗ trợ thông minh nhận biết sớm những tình huống nguy hiểm | noithatotosaigon.vn

Giai đoạn 2: Trường hợp khẩn cấp sau 2,6s hệ thống nhận định có thể xảy ra va chạm và nếu người điều khiển không phát hiện tín hiệu cảnh báo cũng như không tác động gì lên hệ thống phanh. Thì Hệ thống phòng ngừa va chạm chủ động CPA vẫn tiếp tục phát ra cảnh báo ngoài tín hiệu trên taplo, còn kèm theo âm thanh (Beap….Beap….Beap….) rất to phát trực tiếp ra loa. Nếu người điều khiển nhận ra và trực tiếp can thiệp vào hệ thống phanh thì hệ thống sẽ kết hợp cùng ESP hỗ trợ tạo ra lực phanh tối ưu.

Tại sao là tối ưu mà không phải tối đa? Vì trong quá trình di chuyển Mercedes tính toán không chỉ dựa trên phương diện an toàn cho phương tiện của bạn và người phía trước, mà còn những người khác. Cho nên với lực phanh tối ưu, xe chưa chắc đã dừng hẳn nhưng giúp giãn khoảng cách với xe ở phía trước, đồng thời thực hiện tính toán nhằm đảm bảo an toàn cho những xe đi phía sau.
 

phanh-khan-cap-cpa-mercedes


Giai Đoạn 3: Sau 2,6s hệ thống tính toán thì va chạm xe người lái không gây tác động gì đến hệ thống phanh, Hệ thống phanh chủ động CPA sẽ áp dụng đến phương án can thiệp cuối cùng vào chiếc xe. Hệ thống tự động phanh xe lại MỘT PHẦN, đồng thời giảm công suất động cơ. Giúp cho người điều khiển xe nhận biết được tình huống nguy hiểm và có thêm thời gian, khoảng cách để xử lý tránh việc va chạm với xe khác phía trước.

Song song với đó, hệ thống vẫn tính toán lực phanh tối ưu để phanh lại 1 phần của xe, nên sau khi xe được phanh lại thì việc xử lý còn lại sẽ do người điều khiển phương tiện chủ động xử lý.
 

phanh-khan-cap-cpa-mercedes

Hệ thống CPA đảm bảo sự an toàn và hỗ trợ bạn trong khi lái xe | noithatotosaigon.vn

Lợi ích khi xe được trang bị hệ thống phanh khẩn cấp CPA

- Tính năng hỗ trợ phanh chủ động CPA có thể giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ va chạm với các xe khác phía trước hoặc giảm tác động của việc xảy ra va chạm.

- Nếu hệ thống CPA phát hiện có nguy cơ va chạm, bạn sẽ được cảnh báo kịp thời bằng hình ảnh và âm thanh. Trường hợp bạn không phản ứng khi có tín hiệu cảnh báo va chạm, hệ thống phanh tự động CPA sẽ được kích hoạt ngay lập tức trong những tình huống khẩn cấp. Và nếu bạn chủ động phanh trong trường hợp khẩn cấp, chức năng Hỗ trợ phanh chủ động cũng sẽ hỗ trợ bạn để có lực phanh tối ưu.

- Một điều nữa là chức năng cảnh báo khoảng cách có thể giúp bạn nhận biết khoảng cách có thể dẫn đến va chạm từ đó điều chỉnh khoảng cách phù hợp. Do vậy, sẽ tránh những tình huống va chạm không đáng có.

Cung Cấp Phụ Kiện Ô Tô Cao Cấp tại TPHCM| Noithatotosaigon.vn

Phụ Kiện Ô Tô Chất Lượng| Phụ kiện ô tô giá rẻ

Phụ Kiện Ô Tô Chất Lượng tại TPHCM| Noithatotosaigon.vn
Mon - Sat: 8:00 - 18:00 Sunday CLOSED
Nhận Tư Vấn - Báo Giá
Chỉ đường đến cửa hàng
HCM: 0336155888
HN: 0931301999
Zalo Chat