Tìm hiểu về các điểm mù trên xe ô tô

Đồ Chơi Ô Tô Chính Hãng tại TPHCM| Noithatotosaigon.vn

Tìm hiểu về các điểm mù trên xe ô tô

Tìm hiểu về các điểm mù trên xe ô tô

Bất cứ một chiếc xe ô tô nào cũng có điểm mù, và xe càng cao lớn thì điểm mù trên xe ô tô càng rộng. Bởi điểm mù chính là vùng không gian bên ngoài bị xe che khuất mà thông qua gương chiếu hậu thì người lái không thể nào trực tiếp quan sát được.

Những điểm mù này sẽ là nguyên nhân gây nguy hiểm đặc biệt cho người lái ô tô, nhất là khi rẽ, chuyển làn, quay đầu xe,... bởi không thể thấy được các phương tiện khác. Và ngày nay theo thống kê có đến 78% các vụ tai nạn ô tô xảy ra liên quan đến điểm mù và gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. 

 

tim-hieu-ve-cac-diem-mu-tren-xe-o-to-noithatotosaigon

Điểm mù trên xe dễ gây các nguy hiểm cho người lái | noithatotosaigon.vn

Vì thế mà những hệ thống cảnh báo điểm mù được ra đời nhằm giúp người lái xe có thể đảm bảo được an toàn hơn. Hãy cùng Nội Thất Ô Tô Sài Gòn theo dõi bài viết này để tìm hiểu về các điểm mù trên xe ô tô cũng như những lợi ích khi sử dụng các thiết bị cảnh báo điểm mù cho xe ô tô nhé!

Điểm mù do các cột của xe ô tô che khuất tầm nhìn

Phần vỏ xe ô tô có các hệ thống cột đỡ với tác dụng chống đỡ cho xe, tuy nhiên những cột đỡ này lại chính là điểm mù làm che khuất tầm nhìn của người lái xe. Và cụ thể 4 điểm mù trên xe ô tô do hệ thống khung đỡ gây ra cho người lái là:

- Điểm mù thứ nhất nằm ở gần kính chắn gió.

- Điểm mù thứ 2 nằm ở cột cánh cửa trên.

- Điểm mù thứ 3 nằm ở cột cánh cửa dưới.

- Điểm mù thứ 4 nằm ở cột cuối xe.

Tuy nhiên thì nhờ hệ thống kính chiếu hậu nên các điểm mù 2, 3 và 4 quan sát được dễ dàng hơn. Riêng điểm mù nằm ở 2 bên gần kính chắn gió làm cản góc nhìn chéo trước xe của người lái.


 

tim-hieu-ve-cac-diem-mu-tren-xe-o-to-noithatotosaigon

Vùng mù do gương chiếu hậu và cột A gây ra | noithatotosaigon.vn

Điểm mù gây ra do kính chiếu hậu

Mặc dù có thể khắc phục được các điểm mù 2, 3 và 4 kể trên những gương chiếu hậu và cả gương trong xe thực tế không thể bao quát hết được toàn bộ các điểm mù này. Bởi mỗi khi chỉnh sửa vị trí của gương sẽ làm thay đổi đi tầm nhìn.

Do đó, để khắc phục hiệu quả hơn, việc sử dụng một hệ thống cảnh báo điểm mù chuyên biệt là thực sự cần thiết. Các thiết bị cảnh báo của hệ thống sẽ giúp người lái phát hiện các điểm mù và báo động khi có các nguy hiểm xảy ra.

Một số điểm mù khác cần lưu ý

Đa số các dòng xe sẽ ở nước ta có những điểm mù đã kể trên Tuy nhiên thực tế có nhiều dòng xe được thiết kế đặc biệt khác lạ và làm xuất hiện nhiều điểm mù trên xe ô tô ở các vị trí khác mà các bạn cần cân nhắc và chú ý:

- Điểm mù vùng sát xung quanh xe: điểm mù này thường xuất hiện khi xe tiến hoặc lùi ở các không gian nhỏ hẹp hoặc khi va chạm với các vật khác ở quá gần mà cho dù có sử dụng camera lùi vẫn không khắc phục được.

 

tim-hieu-ve-cac-diem-mu-tren-xe-o-to-noithatotosaigon

Hệ thống cảnh báo điểm mù sẽ giúp cảnh báo tốt cho tài xế kh có vật thể ở gần | noithatotosaigon.vn

- Điểm mù đặc biệt ở kính chiếu hậu: ở một số dòng xe, do một số bộ phận được thiết kế khá đặc biệt thành to hoặc nhỏ hơn so với thông thường. Vì thế mà tầm nhìn của kính chiếu hậu cũng bị ảnh hưởng và tạo điểm mù.

- Điểm mù phía dưới gầm xe: Điểm mù này khá đặc biệt và khó khắc phục, cho dù có sử dụng các dòng camera tích hợp cũng khó để phát hiện và xử lý kịp.

Lợi ích khi sử dụng hệ thống cảnh báo điểm mù

- Hệ thống cảnh báo điểm mù sử dụng công nghệ quét 3D giúp quét vùng mù chung quanh xe trong khoảng cách khoảng 25m để cảnh báo sớm cho người lái các phương tiện khác đang trong khu vực điểm mù.

- Cảnh báo tốc độ của các xe di chuyển gần cho người lái nhằm đảm bảo an toàn khi phương tiện đó có tốc độ quá cao hoặc đang muốn xin vượt xe của bạn.

- Hệ thống cảnh báo còn giúp hỗ trợ chuyển làn, cảnh báo các phương tiện cắt ngang ở phía sau khi lùi hoặc giúp cảnh báo mở cửa xe an toàn.

 

tim-hieu-ve-cac-diem-mu-tren-xe-o-to-noithatotosaigon

Trọn bộ hệ thống cảnh báo điểm mù BSM | noithatotosaigon.vn

Để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân, người xung quanh và xe của bạn, việc lắp đặt một hệ thống cảnh báo về các điểm mù là vô cùng cần thiết. Nội Thất Ô Tô Sài Gòn với sản phẩm hệ thống cảnh báo điểm mù BSM sẽ giúp giải quyết được các điểm mù thông thường và đặc biệt cho các dòng xe ô tô. Để được tìm mua sản phẩm và tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây nhé!

 

Chất Lượng Đi Cùng Với Sự Đẳng Cấp

NỘI THẤT Ô TÔ SÀI GÒN

Địa chỉ: Số 3 Đường Số 10, KDC Trung Sơn, Bình Chánh, TP.HCM

Điện thoại: 0336.15.58.88

Email: info@noithatotosaigon.vn

Website: noithatotosaigon.vn

Cung Cấp Phụ Kiện Ô Tô Cao Cấp tại TPHCM| Noithatotosaigon.vn

Phụ Kiện Ô Tô Chất Lượng| Phụ kiện ô tô giá rẻ

Phụ Kiện Ô Tô Chất Lượng tại TPHCM| Noithatotosaigon.vn
Mon - Sat: 8:00 - 18:00 Sunday CLOSED
Nhận Tư Vấn - Báo Giá
Chỉ đường đến cửa hàng
HCM: 0336155888
HN: 0931301999